Logo Andersen nodicbakery

Tiệm Bánh Andersen Nodic Bakery

Tiệm Bánh Andersen Nodic Bakery

Những năm gần đây, bánh mì lên men dần trở nên quen thuộc hơn với người Việt. Tuy nhiên, để tìm một tiệm bánh chuyên về loại bánh này với hương vị chuẩn Bắc Âu thì quả là khó. Hiểu được mong muốn thưởng thức bánh mì lên men tự nhiên ngon nhất và với kinh nghiệm lên men bánh mì chuẩn vị Bắc Âu, tiệm bánh Andersen đã ra đời.

Tóm tắt nội dung

 Andersen - Tiệm bánh lên men tự nhiên chuẩn vị Bắc Âu giữa lòng Hà Nội

Những năm gần đây, bánh mì lên men dần trở nên quen thuộc hơn với người Việt. Tuy nhiên, để tìm một tiệm bánh chuyên về loại bánh này với hương vị chuẩn Bắc Âu thì quả là khó. Hiểu được mong muốn thưởng thức bánh mì lên men tự nhiên ngon nhất và với kinh nghiệm lên men bánh mì chuẩn vị Bắc Âu, tiệm bánh Andersen đã ra đời. Để hiểu thêm bánh mì lên men tại tiệm bánh Andersen có gì khác biệt, mời các bạn cùng đọc bài viết dưới đây. 

Tìm hiểu về bánh mì lên men và các công dụng 

Bánh mì là loại thực phẩm quen thuộc trong đời sống hàng ngày. Đặc biệt, trong đời sống của các nước Bắc Âu, bánh mì là món ăn không thể thiếu. Người phương Tây đặc biệt ưa chuộng món bánh mì lên men - một loại bánh mì được ủ từ men ngũ cốc tự nhiên.
Hơn 1000 năm trước, người Ai Cập cổ đã phát hiện ra phương pháp lên men bánh mì này. Cách ủ dựa vào nguyên lý khi bánh mì để bên sẽ sinh ra nấm men tự nhiên và vi khuẩn axit lactic giúp bột nở. Khi trộn hỗn hợp men cùng bột mì và nước để làm bánh, bánh mì sẽ có hương vị đặc trưng hơn. 
Thời gian ủ của bánh mì lên men cũng lâu hơn so với bánh mì thông thường. Nhưng khi đem so sánh, nó lại có nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ hơn như:
  • Giàu chất dinh dưỡng hơn bánh mì thông thường: Trải qua quá trình lên men, loại bánh mì chua có nhiều chất dinh dưỡng hơn. Đặc biệt, nó làm giảm 24% - 50% lượng chất phylates - chất làm giảm khả năng hấp thụ của cơ thể. 
  • Dễ tiêu hoá hơn: Bánh mì lên men chứa ít gluten hơn trong bánh mì thường, giúp bạn dễ tiêu hoá thức ăn hơn. Ngoài ra, nếu ăn bánh mì lên men thường xuyên còn giúp cải thiện đường ruột của bạn.
  • Kiểm soát tốt lượng đường trong máu: Tiêu thụ bánh mì chua có thể thay đổi cấu trúc carb và giảm lượng đường huyết trong máu. Lượng vi khuẩn axit lactic khi nhào bột tạo ra các axit hữu cơ khi ủ bánh. Điều này giúp cải thiện tình trạng tăng đường trong máu đột ngột.

Về Andersen - Tiệm bánh mì lên men “cổ tích” giữa Hà Nội 

Ra đời vào năm 2019, tiệm bánh Andersen tọa lạc tại một không gian yên tĩnh giữa lòng phường Quảng An, Tây Hồ. Tiệm bánh hướng đến xây dựng các sản phẩm bánh mì lên men chuẩn hương vị Bắc Âu, theo tiêu chuẩn Đan Mạch. 
Andersen, là dòng họ phổ biến ở Đan Mạch. Đây cũng chính là họ của tác giả nổi tiếng đã sáng tác nên “Truyện cổ Andersen”, đồng thời cũng như lời tri ân tới thợ làm bánh người Đan Mạch - người đã truyền lại công thức làm bánh truyền thống chuẩn vị Bắc Âu cho tiệm. Để biết rõ hơn về chúng tôi, hãy đi vào thế giới cổ tích Andersen với những điều kỳ thú nho nhỏ dưới đây. 

Về sản phẩm của tiệm bánh Andersen

Dấu ấn của tiệm bánh Andersen chính là sản phẩm bánh mì hạt. 
Ổ bánh hình chữ nhật đen xù xì được làm từ men tự nhiên, bột mì đen và các loại hạt. Chỉ một vài lát bánh đã có thể thay thế bữa ăn chính của bạn, vốn là nguồn dinh dưỡng chính cho dân Viking đi biển ngày xưa, và là sản phẩm truyền thống đặc trưng cho đất nước Đan Mạch. Bởi thế, tên đúng của sản phẩm Bánh mì đen Đan Mạch (Danish Dark Rye bread)
Bên cạnh đó, các sản phẩm chính của tiệm đều làm từ men tự nhiên, như: 
  • Multigrain White/Rye Boule - Bánh tròn trắng/đen hạt tổng hợp: Đây là một trong những sản phẩm bán chạy tại tiệm. Bánh được làm từ bột mì đen hoặc trắng, với các loại hạt. một trong những dạng bánh mì truyền thống và ngon nhất châu Âu.  Nó thường được làm bằng lúa mạch đen hoặc làm từ các loại bột ngũ cốc nguyên hạt.
  • Whole Wheat Bread With Olive, Walnuts and Flax Seeds - Bánh mì nguyên cám với ôliu, hạt óc chó và hạt chia. 
  • Cheese Tomato Stuffed Sourdough Bread - Bánh mì men tự nhiên nhồi cà chua, phô mai.
  • Whole Wheat Sandwich - Bánh gối nguyên cám.
  • Paleo - Bánh nguyên hạt: là dòng bánh đặc biệt chỉ có hạt, không chứa bột mì.
Ngoài ra, Andersen cũng cung cấp các sản phẩm như: Sandwiches, Bánh mì trắng, Bánh quy, Đùi heo sấy khô, Các loại sốt, Phô mai, Xúc xích,… . 
Từng công đoạn và kỹ thuật làm bánh mì lên men của Andersen đều được các người thợ làm thủ công tỉ mỉ, chỉnh chu để tạo ra sản phẩm chất lượng nhất. Các sản phẩm cũng như nguyên liệu đầu vào đều trải qua công đoạn chọn lựa kỹ càng từ chuyên gia người Đan Mạch - người thợ bánh đã truyền dạy công thức làm bánh chuẩn Bắc Âu, rồi mới đến tay khách hàng. 

Về dịch vụ hỗ trợ khách hàng 

Tiệm bánh Andersen luôn hướng tới việc hỗ trợ khách hàng tốt nhất có thể. Thông qua các trang website, facebook, số điện thoại, khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về các loại bánh và đặt hàng. Ngoài ra, khi ghé thăm Andersen tại các cơ sở, bạn cũng đều được nhân viên tư vấn nhiệt tình, giúp bạn chọn được loại bánh ưng ý nhất.

Về địa điểm của tiệm bánh Andersen

Hiện nay, tiệm bánh Andersen đang nằm tại địa chỉ:
  • Số 11B Đường Đặng Thai Mai, Tây Hồ, Hà Nội.

Về phản hồi của khách hàng 

Vì xuất phát ban đầu, 2 cơ sở tiệm bánh Andersen nằm giữa lòng hồ Tây nên chúng tôi may mắn có rất nhiều khách phương Tây và khách Việt ghé thăm. Ngay cả những vị khách đến từ Đan Mạch, Thuỵ Điển, Đức, Phần Lan… đều dành những phản hồi tốt cho Andersen như: “Tôi đã ở đây 7 năm và cuối cùng đã tìm thấy Andersen", “Cảm ơn các bạn vì bánh mì đen ngon như ở Saint Peterburg quê tôi", “Có thể ăn cả tuần mà không chán”, “Phục vụ tuyệt vời”, “Biscotti ngon xuất sắc”,… 
Ngoài các khách hàng thường yêu thích hương vị thơm ngon của bánh mì lên men, nhiều người chọn bánh mì của Andersen bởi họ theo chế độ ăn kiêng, giảm cân, và là những người hay theo đuổi lối sống lành mạnh .
Hầu hết những người đã phải lòng bánh ở Andersen đều có mối liên hệ sâu sắc với tiệm. Khách tới mua hàng và chào hỏi hàng ngày - có cả những Anh Chị đi ngoại giao đến hạn về nước, bịn rịn chia tay với Andersen đồng thời dẫn người đồng cấp mới đến giới thiệu. Những tình cảm và sự ưu ái này  chính là động lực để tiệm bánh Andersen - Nordic Bakery ngày một phát triển, tạo nên nhiều sản phẩm mới nhằm phục vụ khách hàng tốt hơn. 

Về giá thành sản phẩm tại tiệm bánh Andersen

Tiệm bánh Andersen tin rằng giá cả bánh của chúng tôi cạnh tranh nhất thị trường hiện nay. Chỉ cần bỏ ra chưa tới 100.000đ  bạn sẽ được thưởng thức hương vị ổ bánh mì nguyên vị, chân chất, mộc mạc, “chắc chắc sẽ quay lại”. 
Tới Andersen - Nordic Bakery, khách hàng sẽ ấn tượng với mùi hương men của bánh mì toả ra khắp chốn. Sau đó là các sản phẩm loại bánh mì thủ công được bày ở ngoài sân, ngay lối vào tiệm. Thử dùng một lát bánh lúc còn nóng, và chúng tôi tin chắc bạn sẽ khó có thể dừng lại.

Liên hệ với Andersen - Nordic Bakery tại:

Số nhà 11B, Đường Đặng Thai Mai, phường Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 0987 407 928
Web: https://andersen.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/AndersenNordicBakery/
 

 

0987.407.928